Nhặt được điện thoại Vertu trị giá trăm triệu đồng, tài xế xe ôm tìm trả người đánh mất

Cộng đồng mạng

Nhặt được điện thoại Vertu có giá hàng trăm triệu đồng, tài xế xe ôm công nghệ sẵn sàng tìm gặp và trả lại chủ nhân bị mất mà không đòi hỏi trả ơn.

Thông tin từ báo Thanh Niên, ngày 10/11, anh Võ Quốc Bình (Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết vừa nhận lại được chiếc điện thoại Vertu có giá trị cả trăm triệu đồng bị đánh rơi từ chàng trai xe ôm công nghệ tốt bụng.

Tài xế xe ôm công nghệ trả lại Vertu trăm triệu cho người bị mất mà không cần trả ơn.

Anh Bình chia sẻ, khoảng sáng 10/11, anh đưa con đi học do sơ ý nên đã làm rơi chiếc điện thoại hiệu Vertu tại khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q. 1, TP.HCM).

‘Lúc bị rơi điện thoại tôi cũng không hay, cả tiếng đồng hồ sau cũng không phát hiện ra. Chỉ khi có người nhặt được và gọi đến thì tôi mới biết’, anh Bình nói.

Cũng theo anh Bình, cậu thanh niên tốt bụng trả lại điện thoại cho anh là Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long).

‘Nhặt được điện thoại, bạn Đức đã chủ động xem nhật ký cuộc gọi và gọi tới số điện thoại liên lạc gần nhất. Bạn hỏi rất kỹ để xác định chủ nhân chiếc điện thoại này, lúc đó tôi mới biết mình đánh rơi điện thoại.

“Sau khi xác minh, bạn ấy hẹn tôi chạy đến đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) để trao lại điện thoại mà không cần “hậu tạ” gì. Tôi quá may mắn khi gặp được người tốt như vậy”, anh Bình chia sẻ.

Chàng trai 18 tuổi (trái) gặp và trả lại điện thoại Vertu cho người bị mất.

Chàng trai tốt bụng chia sẻ, bản thân chạy xe ôm công nghệ để mưu sinh, nhận thấy kiếm tiền không phải dễ nên rất quý những đồng tiền do chính sức lao động làm ra.

Lúc nhặt được em biết chiếc điện thoại này rất có giá trị nhưng không phải của mình nên không dám giữ. Em tìm cách để trả lại người bị mất, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui”, Đức chia sẻ.

Theo anh Bình, chiếc điện thoại của anh có giá trị hàng trăm triệu đồng.

“Em chạy xe ôm công nghệ, mỗi cuốc xe cũng được vài chục ngàn nên em rất quý những đồng tiền do chính sức mình làm ra. Thời điểm nhặt được điện thoại là em đang trên đường đi đón khách. Em biết điện thoại đó rất có giá trị nhưng cái gì không phải của mình thì không nên nhận nên em đã tìm cách liên lạc để trả lại cho chủ nhân của nó. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số điện thoại giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui”, anh Đức kể.

Ông Nguyễn Trung Kiên, giám đốc cộng đồng đối tác Gojek Việt Nam cho biết: “Hành động của anh tài xế này thật đáng trân trọng. Tôi rất cảm động khi anh nói mỗi cuốc xe kiếm vài chục ngàn nên rất quý trọng từng đồng tiền mình làm ra, không tham những gì không phải của mình. Cộng đồng đối tác tài xế Gojek đang chia sẻ rộng rãi câu chuyện này như một niềm tự hào chung. Về phía Gojek, chúng tôi sẽ có các biện pháp khen thưởng và nêu gương tài xế”

Cảm kích trước tấm lòng của Đức, ngày 12/11, anh Võ Quốc Bình, chủ tịch một tập đoàn ở quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã liên hệ với thanh niên thanh niên để trao cho anh Đức một “món quà”.

Tài xế xe ôm trả lại điện thoại Vertu trăm triệu nhận được “quà lớn”

Anh Bình cho biết sẽ tạo điều kiện cho Đức học nghề để có thể có một công việc ổn định trong tương lai.

“Tôi cho em ấy học nghề chăm sóc ô tô, làm nội thất ô tô. Sau khi em ấy ra nghề sẽ được tôi nhận vào làm hoặc em có thể làm việc ở nơi khác, tùy em lựa chọn”, anh Bình nói và cho biết trong thời gian Đức học việc anh sẽ trả lương đầy đủ. Ngoài ra, anh sẽ hỗ trợ tất cả chi phí cho em ấy đi học lái xe ô tô!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *